hoso
banggia
thucdon
Camera

Thư viện ảnh

 Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hàng năm ngày 20/11đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo". Ca dao Việt Nam cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy". Thầy cô giáo được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Vị thế của thầy cô giáo được xã hội tôn vinh, càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Thật tự hào khi chúng ta được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy cô giáo đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh những thầy cô giáo đang cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

Thầy cô giáo là những người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội, đặc biệt là các cô giáo mầm non phải thay cha mẹ trẻ chăm sóc các bé từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy dỗ các bé từ những ngày đầu chập chững bước chân vào mái trường mầm non. Sau này, khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu, vẫn không thể bỏ quên những ký ức về ngôi trường, những thầy cô giáo đã tận tình chăm sóc, dạy dỗ, yêu thương các em.